KHO LANH MINI GIẢI PHÁP BẢO QUẢN HÀNG HÓA CHO DOANH NGHIỆP

Khi doanh nghiệp bạn muốn bảo quản các loại sản phẩm như nông sản, thực phẩm, thủy hải sản, dược phẩm, giống cây trồng… với số lượng dưới 20 tấn thì cần có kho lạnh mini. Kho lạnh kín hơn tủ lạnh, tủ đông nhờ lớp vỏ làm bằng Panel cách nhiệt, do vậy mà đảm bảo an toàn và giữ độ tươi mát lâu hơn cho các sản phẩm. Kho lạnh với dung tích nhỏ giúp doanh nghiệp giảm chi phí lắp đặt, không mất nhiều diện tích mà khả năng bảo quản sản phẩm cao.

Vì sao nên đầu tư kho lạnh mini
Có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh nông sản, thực phẩm, giống cây trồng,… với số lượng nhỏ nên thường ngại đầu tư lắp kho lạnh. Thay vào đó, là sử dụng dịch vụ thuê kho lạnh hoặc sử dụng tủ lạnh hay tủ đông. Nhưng tủ lạnh và tủ đông lại khó điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Kho lạnh mini giải pháp bảo quản hàng hóa cho các doanh nghiệp

Kho lạnh mini là giải pháp bảo vệ hàng hóa, nông sản, thực phẩm tốt nhất

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, xuất và bán hàng ra gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy để tránh tổn thất do hư hỏng hoặc chi phí thuê kho lạnh kéo dài thì các doanh nghiệp nên đầu tư một kho lạnh mini cho mình.

Về lâu về dài thì việc đầu tư 1 kho lạnh nhỏ vẫn sẽ tiện lợi hơn trong bảo quản hàng hóa, giảm tổn thất do hàng hóa hư hỏng. Và tiết kiệm chi phí trong vấn đề lưu kho, thuê kho hơn. Nhờ có kho lạnh mà doanh nghiệp chủ động hơn trong vấn đề xuất, nhập hàng hóa. Từ đó, việc kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp cũng thuận lợi hơn.

Ưu điểm kho lạnh mini đối với doanh nghiệp
Thiết kế, lắp đặt theo đúng kích thước khách hàng yêu cầu với khối lượng từ 1 – 20 tấn. Kho lạnh mini không giống như kích thước thiết kế sẵn như tủ lạnh và tủ đông. Do đó, các doanh nghiệp sẽ tiện lợi hơn.
Giá kho đông lạnh mini vừa phải, phù hợp với các doanh nghiệp, cửa hàng. Bên cạnh đó, kho lạnh cũng tiết kiệm điện năng tốt hơn so với sử dụng tủ lạnh, tủ đông bình thường nếu trữ cùng số lượng hàng hóa.
Linh hoạt thay đổi nhiệt độ theo từng yêu cầu bảo quản của khách hàng.
Đáp ứng đủ nhu cầu: bảo quản mát, bảo quản đông, đông lạnh. Kho lạnh không đóng tuyết như tủ lạnh, tủ đông thông thường. Đặc biệt, dễ vệ sinh, dễ di dời sản phẩm, hạn chế tối đa trường hợp rò điện và tăng diện tích chứa hàng hóa.
Hệ thống điều khiển hiện đại và hoàn toàn tự động: Điều khiển kho lạnh từ xa thông qua camera giám sát và các thông số kỹ thuật cài đặt.

Kho lạnh mini có hệ thống điều khiển nhiệt độ phù hợp với sản phẩm

Với một vài ưu điểm nổi bật như trên, kho lạnh mini ngày càng được yêu thích và tin dùng trên thị trường.

Các doanh nghiệp nào nên dùng kho đông lạnh mini
Kho đông lạnh mini có kích thước từ 1-20 tấn và có thể lắp đặt phù hợp với mọi không gian trong nhà, trong phòng, trên chung cư, hoặc kể cả ngoài trời nên rất thuận tiện. Do đó, loại kho lạnh này phù hợp với một số doanh nghiệp dưới đây:

Những doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung ứng lạnh: Chuỗi cung ứng lạnh là một loạt các quá trình hoạt động khác nhau nhằm kiểm soát, duy trì các loại hàng hóa nguyên trạng từ lúc thu hoạch đến tiêu thụ. Vì vậy mà các doanh nghiệp này cần kho lạnh, ví dụ như:
Nông trường: Đây là nơi có vai trò sản xuất ra số lượng nông sản, nguyên liệu cho các ngành công nghiệp, chế biến… Do đó, thường sẽ là những mô hình nông trường lớn có sản lượng “khổng lồ”. Tuy nhiên nếu không bảo quản tốt sẽ gây những thiệt hại to lớn nên mỗi nông trường cần có một kho đông lạnh nhỏ để bảo quản sản phẩm của mình. Như vậy sản phẩm không bị biến chất trước khi các công ty chế biến/đóng gói đến thu mua.
Công ty thu mua/chế biến/đóng gói: Việc bảo quản lạnh các mặt hàng dễ hỏng như: thịt, cá, rau, quả… trong quá trình nhập nguyên liệu là điều rất cần thiết. Do đó mà các đơn vị này cũng cẩn phải có 1 kho lạnh mini để bảo quản sản phẩm trước và sau khi chế biến. Đảm bảo chất lượng nguyên liệu tươi mới để đưa đi đóng gói thành sản phẩm và vận chuyển đến các chi nhánh/cửa hàng.
Công ty phân phối/nhà bán lẻ/chuỗi cửa hàng: Một trong số những đơn vị sử dụng kho lạnh mini nhiều nhất hiện nay là các công ty phân phối/bán lẻ với nhiều đại lý/chi nhánh/chuỗi cửa hàng. Đồ đông lạnh được xuất – nhập liên tục nên cần một kho đông lạnh trong cửa hàng để thực hiện việc bảo quản hàng hóa.
Ngoài ra, kho lạnh mini còn được sử dụng đối với các hộ gia đình nuôi trồng, buôn bán nhỏ lẻ hoặc nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,…

Các loại kho lạnh mini
Kho lạnh được dùng với nhiều mục đích bảo quản khác nhau. Do đó phân loại kho lạnh mini theo nhiệt độ và sản phẩm bảo quản để bạn dễ dàng lựa chọn:

– Kho cấp đông sâu: Từ -35°C đến -25°C

– Kho lạnh trữ thịt, cá: Từ -25°C đến – 18°C.

– Kho lạnh bảo quản dược liệu, vật liệu hóa học: Từ 0°C đến 5°C.

– Kho lạnh bảo quản thực phẩm khô: Từ -5°C đến 0°C.

– Kho lạnh bảo quản hoa quả, hoa tươi: Từ 2°C đến 8°C.

– Kho lạnh quản nông sản, hạt giống: Từ 5°C đến 10°C.

– Kho lạnh bảo quản nước đá: Từ -10°C đến 5°C.

– Kho lạnh bảo quản sữa chua, kem: Từ 2°C đến 6°C.

Chọn công suất kho lạnh mini như thế nào?
Công suất hay còn gọi là công suất điện tiêu thụ của kho lạnh với đơn vị tính là HP (ngựa). Tùy vào loại thực phẩm/ hàng hóa cần bảo quản mà chúng ta có thể chọn công suất phù hợp với kho lạnh mini để hiệu quả làm lạnh là tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Tùy vào nhu cầu lưu trữ, bảo quản bạn có thiết kế kho phù hợp, tiết kiệm chi phí

Công suất tùy vào khối lượng hàng hóa cần bảo quản. Lưu trữ với lượng hàng càng nhiều thì kho lạnh mini sẽ tiết kiệm điện hơn.

Vậy điện năng tiêu thụ của kho lạnh nhỏ như thế nào? Vì kho lạnh có các cụm máy lớn nhỏ khác nhau. Do vậy mà tiêu thụ điện phụ thuộc vào công suất cụm máy. Và khi lưu trữ số hàng càng nhiều thì kho lạnh mini sẽ tiết kiệm điện hơn tủ đông lạnh

Một số lưu ý khi sử dụng kho đông lạnh
Trong quá trình bảo quản thực phẩm tại kho đông lạnh, bạn cần lưu ý một vài điều như sau để mang lại hiệu quả cao trong bảo quản sản phẩm:

Điều chỉnh nhiệt độ trong kho sao cho duy trì được không gian tốt nhất. Như vậy việc bảo quản thực phẩm tối ưu.
Các thực phẩm đóng đông có thể sử dụng trong 9 tháng đến một năm.
Các thực phẩm cấp lạnh có thể bảo quản trong vòng vài tháng tùy tính chất. Vì thế, khi bảo quản, chúng ta cần tìm hiểu về từng loại để có cách bảo quản hợp lý nhất.
Bảo quản đông cần làm sạch và sơ chế thực phẩm, đóng túi để giữ vệ sinh.
Bảo quản lạnh không nên rửa trước các loại rau củ. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức hợp lý, tránh nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao làm héo rau…
Quy trình lắp đặt kho đông lạnh tại Cold Storage
Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát khu vực lắp đặt kho lạnh mini. Sau đó, tư vấn thêm về kích thước kho, vị trí cửa, nhiệt độ bảo quản thích hợp cho từng loại sản phẩm của khách hàng.
Bước 2: Thiết kế bản vẽ kho lạnh gửi khách hàng duyệt. Sẽ hỗ trợ chỉnh sửa theo mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Mọi người yên tâm, chúng tôi sẽ đưa ra những phương án khả thi và phù hợp nhất dành cho khách hàng.
Bước 3: Thi công lắp đặt kho đông lạnh mini. Đội ngũ nhân viên, kỹ sư của Kho lạnh Sài Gòn nhiều kinh nghiệm sẽ tối ưu kho lạnh theo bản thiết kế. Các kỹ sư sẽ tiến hành thi công lắp đặt kho lạnh theo thứ tự: Lắp đặt vỏ, phụ kiện, đến lắp đặt máy, và vận hành thiết bị.
Bước 4: Kiểm tra và nghiệm thu trước khi kho lạnh mini được đưa vào sử dụng. Kho lạnh Sài Gòn sẽ kiểm tra tất cả các chi tiết, vận hành thử. Mọi thứ ổn định và chạy mượt sẽ giao cho khách để đưa vào sử dụng. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết cách vận hành kho nên quý khách yên tâm nhé!
Bước 5: Hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng kho lạnh. Không giống như một số đơn vị lắp xong lấy tiền không hỗ trợ khi kho xảy ra sự cố. Kho lạnh Sài Gòn luôn hỗ trợ khách nhiệt tình khi cần bảo hành, sửa chữa.
Kho lạnh mini giải pháp bảo quản hàng hóa cho các doanh nghiệp

Quy trình lắp đặt kho đông lạnh tại Cold Storage chuyên nghiệp, đảm bảo đúng thời hạn hợp đồng

Giá kho đông lạnh mini bao nhiêu?
Kho lạnh có rất nhiều ưu điểm tiện lợi cho các doanh nghiệp và cửa hàng nên rất được ưa chuộng. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, nhu cầu bảo quản hàng hóa tăng cao. Vậy giá kho đông lạnh mini là bao nhiêu?

Giá kho đông lạnh mini phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như kích thước, loại sản phẩm bạn bảo quản, vật liệu cách nhiệt để lắp kho lạnh. Để biết chính xác giá kho lạnh mini, bạn vui lòng liên hệ với Kho lạnh mini Sài Gòn.

Vì sao nên chọn Kho lạnh Sài Gòn:
Khi đến với Kho lạnh Sài Gòn bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ báo giá nhiệt tình.
Có bản thiết kế kho lạnh mini theo yêu cầu của bạn về kích thước, hình dáng, vị trí, nhiệt độ phù hợp với sản phẩm bảo quản.
Thiết bị chất lượng, chính hãng nên thời gian sử dụng bền bỉ, lâu dài. Đảm bảo chất lượng hàng hóa, sản phẩm tươi ngon, không thay đổi.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm đảm bảo mang đến cho bạn hệ thống kho lạnh chất lượng.
Gía kho lạnh mini rẻ hơn các đơn vị khác trên thị trường.
Có chế độ bảo hành, bảo dưỡng cũng như hỗ trợ khi khách hàng gặp vấn đề nhiệt tình.
Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu:

Thi công kho lạnh bảo quản nông sản.
Thi công kho lạnh, kho đông, kho mát, kho bảo quản thực phẩm.
Thi công kho lạnh bảo quản dược phẩm, vắc-xin.
Thi công kho lạnh, kho trữ đông công nghiệp với sức chứa từ 10 đến 100.000 tấn hàng trở lên.
Thi công kho lạnh trữ đông thủy hải sản… -18°C đến -25°C
Thi công hầm đông, kho cấp đông -30°C đến -40°C (mít, sầu riêng, chuối, thịt, hải sản…)
Thi công kho mát bảo quản nhiệt độ sử dụng 0°C đến +10°C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *