Kho Mát

 

– Kho mát (Từ 8 độ C đến 15 độ C): Là kho có dải nhiệt rộng thứ nhì sau kho thường, có các trang thiết bị duy trì nhiệt độ giống như các kho đông đá hoặc kho lạnh, phù hợp với các mặt hàng tươi sống, có thời gian lưu trữ tương đối. Ngoài ra còn có tên gọi khác là Kho mát bảo quản thực phẩm, kho mát trong tiếng anh có tên gọi là Cool storage. 

Hàng hóa nào nên được bảo quản với Kho mát?

Chúng tôi khuyến nghị các công ty nên sử dụng kho mát cho những hàng hóa này: 

– Thực phẩm, thực tế tất cả các loại thực phẩm cần được bảo quản trong kho mát để giữ được hương vị và độ tươi ngon ngay cả khi trong các quãng đường ngắn.

– Đồ uống: Nước ngọt, rượu, bia, sữa … cần bảo quản trong điều kiện khí hậu mát mẻ để sản phẩm giữ được chất lượng. 

– Thuốc và thiết bị y tế: Để giữ ổn định các đặc tính hóa học trong thuốc hoặc thiết bị y tế nhạy cảm với nhiệt và khử trùng, nhà sản xuất thường chọn cách bảo quản mát hoặc kho lạnh và vận chuyển trước khi đến nơi mong muốn. 

– Mỹ phẩm: Từ các sản phẩm chăm sóc da, vệ sinh cá nhân, nước hoa, v.v. để giữ được các đặc tính hóa học có giá trị ở trạng thái hoàn hảo. 

– Các thiết bị điện tử: Từ pin, diode, mainboard, CPU và các thiết bị nhạy cảm với tia UV và nhiệt khác, tất cả đều cần được giao cẩn thận. Cần lưu ý rằng các thiết bị điện tử nên để trong môi trường khô ráo để có tuổi thọ cao hơn. 

Dịch vụ kho mát sẽ giải quyết những vấn đề nào cho doanh nghiệp của bạn?

Trước hết, không có giới hạn nào đối với loại hàng hóa cần bảo quản trong kho mát, chìa khóa chính là cách bảo quản mát có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và lệ phí cho việc lưu trữ tích hợp, dưới đây là một số dấu hiệu bạn nên xem xét: 

– Hầu hết các nhà sản xuất đều có kho tích hợp với kho mát, nhưng dung tích kho mát hạn chế đối với quy mô công nghiệp hóa cũng sẽ hạn chế khả năng bảo quản chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp bạn. 

– Chi phí đầu tư xây dựng kho mát rất lớn. Không giống như bất kỳ phương pháp bảo quản thông thường nào khác, kho mát cần có thiết bị và phương tiện chuyên dụng để giữ nhiệt độ ổn định cho các sản phẩm được bảo quản trong diện tích, càng lớn thì càng khó duy trì ổn định. 

– Tốn thời gian: Có thể mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm để hoàn thành các thủ tục và đào tạo nhân sự để bảo quản mát hoạt động trơn tru. 

Hơn nữa, việc thiếu kinh nghiệm trong việc xây dựng và bảo trì kho bảo quản hàng hoá mát có thể khiến doanh nghiệp phải trả giá trong việc bảo quản sản phẩm, ví dụ như: Hư hỏng hàng hóa, thay đổi nhân sự, chi phí vận hành,… 

Nhiệt độ bảo quản của các loại thực phẩm, dược phẩm trong kho lạnh hiện nay:

+ Nhiệt độ kho lạnh bảo quản dược phẩm – vắc xin: từ 20C đến 80C.

+ Nhiệt độ kho lạnh bảo quản dược phẩm: từ 20C đến 80C.

+ Nhiệt độ kho lạnh dùng để trữ đông thực phẩm: từ -220C đến -180C.

+ Nhiệt độ kho lạnh bảo quản thực phẩm đồ nguội: từ -50C đến 50C.

+ Nhiệt độ kho lạnh dùng để trữ kem: từ -250C đến -220C.

+ Nhiệt độ kho lạnh dùng để bảo quản bánh: từ -50C đến 50C.

+ Nhiệt độ kho lạnh dùng để bảo quản hạt giống nông sản: từ 20C đến 80C.

+ Nhiệt độ kho lạnh bảo quản các loại thủy hải sản: từ -220C đến -200C.

+ Nhiệt độ kho lạnh dùng để bảo quản trái cây, rau củ: từ -20C đến 120C.

+ Nhiệt độ kho lạnh dùng để cấp đông 2 cấp: từ -300C đến -400C.

 

Hiểu được tầm quan trọng của kho mát trong đời sống. Vì thế, đã có rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến Kim Ngọc Đăng để lắp đặt kho mát chất lượng, uy tín. Đến với kho lạnh Kim ngọc Đăng quý khách sẽ được trải nghiệm mọi dịch vụ về kho lạnh như thiết kế, lắp đặt, sữa chữa, bảo dưỡng kho lạnh một cách nhanh chóng thuận lợi nhất.

Đến với chúng tôi các bạn sẽ được:

  • Tư vấn nhiệt tình, tận tâm 24/24 .
  • Đội ngũ nhân viên làm việc trách nhiệm, được đào tạo chuyên nghiệp, từ các công đoạn lắp ráp, thiết kế kho lạnh.
  • Đội ngũ quản lý, kĩ sư có trình độ chuyên môn cao.

Liên hệ tư vấn: Mr. Nam 0918 364 391.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *