Kho lạnh bảo quản đá viên

Đá viên là sản phẩm được sử dụng rộng rãi đặc biệt là đối với các nhà hàng, ngành công nghiệp sản xuất đá viên vì thế cũng ngày một gia tăng. Tuy nhiên để sản xuất và duy trì độ lạnh của đá viên thì lại đòi hỏi khá nhiều máy móc, công đoạn. Một trong những vấn đề quan trọng nhất chính là kho lạnh bảo quản đá viên. Bài viết sau đây, Kim Ngọc Đăng sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin bổ ích về loại kho lạnh này

Kho lạnh bảo quản đá viên có ưu điểm gì?

Ngày nay, sự xuất hiện rộng rãi của đá viên ở những nhà hàng, khách sạn, cửa hàng nước, quán bia và các gia đình đã thôi thúc các cơ sở sản xuất đá ra đời. Được biết, mỗi ngày với số lượng sản xuất ngày càng lớn thì nó càn được bảo quản lạnh để tránh tan ra trong khoảng thời gian dài, hạn chế những ảnh hưởng và tác động nhiệt độ từ ngoài trời.

 Việc sử dụng đá viên để bảo quản bằng kho lạnh đem đến nhiều những tác dụng quan trọng đến mọi người. Thông thường, loại đá này sau khi được bảo quản sẽ không tan ra, đảm bảo việc cung cấp đầy đủ cho người dùng. Hơn hết, những loại đá viên được bảo quản trong kho lạnh sẽ tiết kiệm được phần lớn sản phẩm, không có hiện tượng tan đá.

Nhờ khả năng hoạt động liên tục và bền bỉ của kho lạnh bảo quản đá viên mà chúng ta có thể dễ dàng sử dụng, điều chỉnh nhiệt độ tùy ý, đem đến khả năng hoạt động liên tục.

không bị rỉ sét qua thời gian.

Thông thường, kích thước đá viên sử dụng phổ biến như sau:

+ Đối với loại đá lớn: kích cỡ là  47x80mm thường sử dụng uống bia, nước ngọt.

+ Đá trung bình loại lớn: kích cỡ tầm 38x40mm thường được sử dụng để uống trà đá, uống rượu.

+ Đá nhỏ: kích cỡ từ 19x20mm thường được sử dụng uống cafe, nước trái cây, nước pha chế.

4 lưu ý quan trọng khi bảo quản đá bằng kho lạnh?

Thông thường, để bảo quản sản phẩm đá viên tốt nhất, nhiệt độ của kho sẽ dao động từ  – 5 độ đến -1 độ.

Trong quá trình sắp xếp đá viên trong kho lạnh, chúng ta cần xếp lên thành hàng, bảo quản và kê trên những thanh gỗ, mỗi hàng cách nhau vài cm. Sở dĩ chú ý điều này là để thuận tiện cho sự lưu thông khí lạnh trong kho được tốt nhất, tránh vấn đề các hàng đá chồng chéo và dính vào với nhau

Cần quan tâm đặc biệt đến phần chất liệu làm vỏ kho lạnh. Thông thường, kho lạnh sẽ được làm bằng chất liệu Panel Eps dày 10cm, tỷ trọng cao từ 18kg/m3- 22kg/m3.

Đặc biệt hơn, mỗi cửa của kho lạnh phải được trang bị rèm cách nhiệt. Hơn hết, phần cửa thường sẽ được làm 2 cửa, một cửa nhập đá và cửa còn lại là xuất đá. Thông thường, hệ thống lạnh nên dùng trong dòng máy lạnh có chạy gas R404a hoặc dùng dòng máy lạnh bán kính lớn nhiệt độ mới xuống nhanh được. Máy chạy khỏe và bền bỉ, mang đến hiệu quả sử dụng cao.

Quý khách hàng quan tâm có nhu cầu, hãy liên hệ với Kim Ngọc Đăng. Đây là địa điểm

chuyên thiết kế, lắp đặt kho lạnh chất lượng cho các doanh nghiệp, đơn vị khác nhau.

Liên hệ tư vấn: Mr. Nam 0918. 364. 391

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *