Kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Việt Nam đang đầu tư phát triển về ngành thủy hải sản chính vì thế việc mở rộng và nâng cao kho đông lạnh là điều cần thiết để có thể bảo quản hàng hóa tốt hơn. Kho lạnh bảo quản thủy hải sản cần thiết như thế nào và phải làm sao để có một kho đông lạnh đạt tiêu chuẩn? Hãy tham khảo bài viết này để có thêm kinh nghiệm nhé

Tại sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Trong vấn đề ăn uống bất cứ ai cũng muốn mình được nếm được mùi vị tự nhiên và tươi ngon, cũng như độ ngọt của từng loại hải sản chắc chắn chúng ta phải mua được tận nơi trong ngày.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn những thứ mà mình muốn, vì thế lắp đặt kho đông lạnh là điều rất cần thiết.

Dù là đầu bếp giỏi hay những bà mẹ nội trợ tài ba, nếu không sử dụng được nguồn nguyên liệu tươi ngon thì không thể chế biến ra một món ăn hấp dẫn. Vì lẽ đó để có thể góp phần cho món ăn thêm đậm vị việc bảo quản cẩn thận thủy hải sản là điều nên làm.

Nguồn thủy hải sản bao gồm nhiều loại như tôm, cua, cá, mực… Chính nguồn thực phẩm này sẽ mang lại cho cơ thể chúng ta nguồn năng lượng dồi dào và nhiều chất dinh dưỡng. Khi chúng được đánh bắt lên bờ nếu không được bảo quản thì sẽ bị biến chất và không còn tươi ngon nữa. Rất dễ bị nhiễm khuẩn và gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Trong các loại thủy hải sản thì cá là loại được đại đa số yêu thích, vì thế kho lạnh bảo quản cá đang được lắp đặt rất phổ biến hiện nay.

7 điều cần biết khi lắp đặt kho lạnh bảo quản cá, thủy sản

Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản không hề đơn giản mà sẽ mất nhiều thời gian. Vì thế để không tồn chi phí cũng như tiết kiệm thời gian thì bạn nên tham khảo những lưu ý sau:

+ Việc đổi mới máy móc, thiết bị theo định kỳ là rất quan trọng vì thế bạn nên có sự tính toán cẩn thận trong sự lựa chọn sắp xếp và phân bổ mặt bằng hợp lý. Nền công nghệ tiên tiến kéo theo sự hoạt động của máy móc trong kho lạnh cho nên bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

+ Trong thiết kế kho lạnh thủy hải sản hay bất cứ kho lạnh nào điều quan tâm là cửa kho. Bạn phải sắp xếp các cửa hướng ra ngoài hành lang hoặc các lối đi.

+ Nên thiết kế chỗ bốc xếp hàng hóa thuận tiện, rộng rãi và hợp lý

+ Có sự tính toán trong diện tích của kho lạnh nhất là đối với kho lạnh nhiều tầng thì nên có độ rộng vừa phải để nhiệt độ trong kho luôn ổn định

+ Kho lạnh bắt buộc phải gần nguồn điện và nguồn nước

+ Với những đơn vị có khối lượng thủy hải sản lớn và thường xuyên thì cần thiết kế kho lạnh rộng rãi, thoải mái

+ Lắp đặt các thiết bị phòng cháy và chữa cháy để kịp thời trong trường hợp xấu xảy ra

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh

Việc đầu tư lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản sẽ tốn rất nhiều chi phí chính vì vậy bạn nên có sự tính toán. Khi đưa kho lạnh vào sử dụng bạn cần lưu ý đến nhiệt độ trong kho, bởi điều này quyết định đến chất lượng của từng sản phẩm. Không phải nhiệt độ nào cũng đủ mức an toàn mà cần phải có mức nhiệt phù hợp. Theo nghiên cứu thì mức nhiệt độ tốt nhất trong kho lạnh là -200 độ đến -20 độ, ở những mức này sản phẩm sẽ giữ được độ tươi cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Liên hệ tư vấn: Mr. Nam 0918 364 391.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *